Giới thiệu | Liên hệ | Sơ đồ đường đi | Đăng ký nhập học trực tuyến
 
       English Vietnamese
 
        
KHI CHÁY ,BẠN LÀM THẾ NÀO ĐỂ THOÁT HIỂM?
Tại GIS các con được học đầy đủ những kỹ năng cần thiết, những tình huống thực tế để con có thể hình thành kỹ năng và sử lý tốt trong các trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Một số kỹ năng cần thiết cho các con khi xảy ra hỏa hoạn:

1. Trước hết bạn cần bình tĩnh để tìm đường nhanh chóng thoát ra ngoài. Bạn hãy kiểm tra cửa nào mình có thể thoát ra được nhanh; cửa sổ, cửa ra vào, cửa phụ... Khi lửa bùng cháy dữ dội và chặn mất đường ra ở cửa chính, bạn cần thật bình tĩnh, nhúng khăn vào nước có thể, bịt lên miệng chống khói, cúi sát người và men theo sát tường để thoát nhanh ra khỏi cửa phụ mà bạn biết, hoặc bạn đóng chặt cửa lại, nhét giẻ vào tất cả các khe cửa để khói không vào và dùng ngay điện thoại gọi cho bất kể người thân bạn biết, hoặc cứu hỏa đến để cứu bạn.

2. Nếu bạn ở trên tầng không thoát ra được, bạn nên tìm trong lớp của mình có dây thừng hay chăn bạn nhanh chóng buộc vào lan can và tụt xuống.

3. Nếu ngọn lửa bùng to, bạn hãy xem xung quanh bạn có chăn hoặc bạn cởi ngay áo nhúng vào nước cho ẩm rồi mặc lại để chống cháy.

4. Khi bị bắt lửa, bạn cần lăn ngay trên sàn để dập lửa hoặc cởi chiếc áo đó khi bạn đã thoát khỏi vùng lửa dữ dội.

5. Khi thoát khỏi vùng cháy, bạn cần chạy ngay đến nơi tập trung để các thày cô giáo biết bạn đã thoát nạn và còn bạn còn kẹt trong tòa nhà chưa ra được để mọi người đi tìm kiếm và cứu nốt.

Nếu bạn ở nhà thì sao?

1, Khi phát hiện ra cháy, bạn ần thật bình tĩnh nhanh chóng dập cầu dao điện, tắt hết các dụng cụ điện và gas.

2. Lấy khăn, chăn nhúng ngay vào nước để bịt miệng và khoác lên mình chạy nhanh ra khỏi cửa và nhớ cúi thấp, bò sát mép tường để chống khói nhé.

3. Nếu thấy đám cháy to và không thể thoát ra ngoài bằng cửa chính, bạn có thể lấy thang hoặc dây thừng(nhà bạn đã chuẩn bị sẵn) hoặc ga trải giường xé ra, nối với nhau rồi buộc vào cửa sổ hay lan can để tụt xuống. Hoặc nếu không thể ra được, bạn nên đóng chặt cửa lại, lấy chăn, ga, nhúng nước, bịt hết các khe hở to ở cửa để khói không xông vào nhà. Sau đó bạn gọi điện cho những người bạn biết hoặc cứu hỏa để họ đến và đưa bạn ra ngoài.....

ĐỂ THOÁT CHẾT, BẠN CẦN BÌNH TĨNH, SÁNG SUỐT XỬ LÝ TÌNH HUỐNG MỘT CÁCH KHÔN NGOAN NHẤT, NHANH NHẤT VÀ SÁNG TẠO NHẤT.

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

2.jpg

Bạn có thể quan tâm
Copyright © 2012 - All Rights Reserved - Global International School
Design and support by THANHNAM SOFTWARE